Lĩnh vực âm nhạc trong năm không sôi động như nhiều năm trước nhưng với nỗ lực của mỗi ca sĩ, công chúng Giải Mai Vàng cũng nhận diện được 5 cái tên nổi trội: Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Bảo Thy, Khởi My và Vũ Cát Tường.

Nổi bật vì chăm chỉ

Giới chuyên môn cũng thừa nhận sự lựa chọn của công chúng như thế là chuẩn xác. Nhận xét về 5 ứng viên ở hạng mục Nữ ca sĩ nhạc nhẹ tranh Giải Mai Vàng lần này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho rằng: “Ứng viên mạnh nhất là hai cái tên Hồ Ngọc Hà và Đông Nhi vì những nỗ lực không mệt mỏi của họ trong việc gửi tới khán giả những sản phẩm âm nhạc mới, hình ảnh mới của họ. Nhưng nếu chỉ có thể chọn một, tôi hơi nghiêng về phía Đông Nhi vì cô ấy đã cố gắng hạn chế tối đa những xì-căng-đan trên con đường sự nghiệp của mình, tôi tôn trọng điều đó!”.

 Ca sĩ Hồ Ngọc Hà

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà

Nhà báo Quỳnh Nguyễn (Báo Tuổi Trẻ) cũng cho rằng: “Hồ Ngọc Hà đã là cái tên sáng chói và là gương mặt quen thuộc của Mai Vàng. Dù Hà vẫn hoạt động tích cực nhưng có lẽ 2016 là năm của Đông Nhi. Cô ấy không những hoạt động tích cực hơn mà còn gặp rất nhiều thuận lợi trong sự nghiệp ở giai đoạn này. Đó cũng là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của cô trong tám năm qua”.

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận lại nghiêng về Hồ Ngọc Hà: “Cô ấy đã có một năm hoạt động rất chăm chỉ với các sản phẩm âm nhạc cũng như những đêm diễn lớn gần như là liên tục. Đặc biệt là chuỗi live show “Love Songs” rất ăn khách. Mỗi lần Hồ Ngọc Hà xuất hiện cô đều mang đến hình ảnh khác nhau, đây cũng là ưu thế rất lớn của Hà để vượt qua các ứng viên khác nhằm chinh phục công chúng”.

Ca sĩ Đông Nhi

Ca sĩ Đông Nhi

Bằng góc nhìn dung hòa, nhạc sĩ Dương Khắc Linh cho rằng: “Trong số 5 ứng viên Giải Mai Vàng hạng mục Nữ ca sĩ nhạc nhẹ năm nay, Hồ Ngọc Hà và Đông Nhi là hai cái tên nổi bật hơn cả. Trong đó, Hồ Ngọc Hà chinh phục khán giả bởi phong độ ổn định qua nhiều năm ca hát. Khẳng định vị trí ngôi sao đã khó nhưng giữ vững vị trí ấy qua thời gian là điều còn khó hơn. Hồ Ngọc Hà đã làm được điều đó, các sản phẩm âm nhạc của cô là minh chứng. Đông Nhi lại có lợi thế về lượng fan hùng hậu. Hơn nữa, trong năm 2016, Đông Nhi cũng để lại dấu ấn riêng trên thị trường âm nhạc với hàng loạt sản phẩm âm nhạc và một live show đầu tiên trong sự nghiệp nhận được những phản hồi tích cực từ giới chuyên môn và công chúng. Vậy nên, đường đua này sẽ là cuộc đối đầu của Đông Nhi và Hồ Ngọc Hà”.

Người mới cũng đáng gờm

Bằng góc nhìn khác, ca sĩ Bảo Lan (trưởng nhóm 5 Dòng Kẻ) cho rằng: “Không phải là ca sĩ có giọng hát xuất sắc nhưng Vũ Cát Tường lại có những ưu thế nổi trội hơn các ứng viên còn lại như là khả năng sáng tác. Điều đó giúp Vũ Cát Tường ghi điểm vì không ai hiểu ca khúc và truyền tải ca khúc trọn vẹn nhất bằng chính tác giả. Minh chứng là ca khúc của Tường luôn được công chúng đón nhận nồng nhiệt. Khi xuất hiện trong danh sách đề cử Giải Mai Vàng lần này, Tường có nhiều cơ hội chiến thắng không thua kém những ngôi sao đã định danh khác”.

Ca sĩ Bảo Thy

Ca sĩ Bảo Thy

Còn theo nhạc sĩ Only C: “Vũ Cát Tường là cái tên ấn tượng nhất trong 5 đề cử về giọng hát, phong cách âm nhạc. Tôi rất thích những sáng tác của Vũ Cát Tường và chính Tường đã thể hiện những ca khúc đó rất hay. Tường chọn cho mình con đường riêng, hát những ca khúc có tính chuyên môn cao hơn, khó nghe hơn nhưng một khi đã cảm được, người nghe sẽ thấy vô cùng thú vị. Nhưng, Tường cũng có bất lợi là không có năng khiếu về vũ đạo, một trong những ưu thế chinh phục khán giả trẻ hiện nay. Bù lại, Vũ Cát Tường có sự tự tin cả ở trong khi biểu diễn trên sân khấu và trong giao lưu với khán giả”.

Ca sĩ Khởi My

Ca sĩ Khởi My

Ca sĩ Vũ Cát Tường

Ca sĩ Vũ Cát Tường

Nhìn tổng thể về 3 ứng viên Bảo Thy, Vũ Cát Tường và Khởi My, nhà báo Quỳnh Nguyễn nhận xét “cả ba đều có những sản phẩm tốt, có lượng fan lớn nhưng với cá nhân tôi, họ vẫn chưa thực sự nổi bật trong năm 2016. Trong đó, tôi chú ý đến Bảo Thy hơn vì cô ấy trở lại sau thời gian vắng bóng, tích cực và có vẻ “lợi hại hơn xưa”. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh cho rằng: “Bảo Thy có giọng hát dễ thương, vừa phải, ngoại hình xinh xắn, vũ đạo khá tốt; hình ảnh “sạch”. Nhưng do Bảo Thy rời xa âm nhạc khá lâu nên sẽ phải mất nhiều thời gian nữa để có thể khẳng định lại vị trí của mình trong showbiz Việt”. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng cho rằng: “Dù cuối năm nay, Bảo Thy đã có một bước chuyển khá đột phá với hình ảnh và phong cách âm nhạc mới nhưng vẫn cần thời gian để khán giả đón nhận sự thay đổi này!”. Còn với Khởi My, theo Nguyễn Văn Chung, vẫn khá im hơi, chưa phát hành sản phẩm âm nhạc nào nổi bật dù cô đang sở hữu lượng fan trẻ đông và cực kỳ trung thành”.

Tài năng một chín, một mười

Thùy Trang

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.