Hình ảnh phim chụp cho thấy trong bụng ông Nhật có một chiếc kéo - Ảnh: PL+

Hình ảnh phim chụp cho thấy trong bụng ông Nhật có một chiếc kéo - Ảnh: PL+

Ngày 29-12, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn xác minh thông tin về trường hợp của ông Ma Văn Nhật (54 tuổi, ở xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) bất ngờ được bác sĩ thông báo trong ổ bụng ông có một chiếc kéo dài.

Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương xác minh sự việc quên kéo trong bụng bệnh nhân, chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn xác định tình trạng hiện tại của người bệnh, hướng xử lý để can thiệp kịp thời lấy dị vật ra khỏi cơ thể người bệnh bảo đảm an toàn. Trong trường hợp cần thiết, đề nghị phối hợp với các chuyên gia bệnh viện chuyên khoa đầu ngành để xử lý, bảo đảm quyền lợi và sức khỏe của người bệnh. Nghiên cứu tìm nguyên nhân, xác định trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan, xử lý nghiêm khắc các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm).

Bộ Y tế yêu cầu công khai thông tin và kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan truyền thông, báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) trước ngày 6-1-2017.

 Ông Nhật và phim chụp có hình ảnh cây kéo

Ông Nhật và phim chụp có hình ảnh cây kéo

Trước đó, thấy đau nhói ở bụng sau một lần làm việc quá sức, ông Ma Văn Nhật (54 tuổi, ở xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) vào Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên khám. Kết quả siêu âm ngày 25-12 cho thấy trong ổ bụng của ông có một chiếc kéo dài khoảng 15 cm, được cho là chiếc panh chuyên dùng để mổ của ngành y. 2 ngày sau, ông đến siêu âm tại Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn cũng cho kết quả tương tự.

Theo ông Nhật, ngoại trừ lần phẫu thuật cách đây 18 năm, ông chưa bao giờ phải vào viện mổ lần nào. Thời điểm đó vào tháng 6-1998, ông bị tai nạn giao thông khiến ghi đông xe đâm vào mạng sườn. Ông được chuyển từ bệnh viện huyện ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn và được chỉ định phẫu thuật. Sau ca phẫu thuật, ông vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường. Ông Nhật cho biết thi thoảng ông cũng thấy đau nhưng lúc đó vẫn còn chịu được, với lại cứ 1-2 ngày là hết đau nên ông cố chịu, cộng thêm nhà trong rừng, không tiện đi bệnh viện nên từ đó đến nay ông chưa đi viện kiểm tra lần nào. Hiện giấy ra viện, giấy chứng nhận phẫu thuật ông đã nộp cho bên công an để làm hồ sơ.

Một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết đã nhận được phản ánh của ông Nhật và đang cho kiểm tra lại xem những nhân viên y tế nào tham gia kíp mổ cho bệnh nhân năm 1998. Khi đó, bệnh viện sẽ họp và đưa ra hướng xử lý cụ thể. Tuy nhiên, thời gian đã lâu, hồ sơ bệnh án đã bị hủy. Trong khi đó, lãnh đạo Sở Y tế Bắc Kạn cho biết Sở đã chỉ đạo bệnh viện làm việc với gia đình người bệnh để đưa ra phương án tốt nhất. Quan trọng là phẫu thuật lấy dị vật ra, sẽ mời các chuyên gia của Bệnh viện Việt Đức tham gia ca mổ để đảm bảo an toàn nhất cho người bệnh.

D.Thu

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.