Bà Đặng Tuyết Mai và MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Bà Đặng Tuyết Mai và MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên

 Bà Đặng Tuyết Mai – tiếp viên hàng không, đã từng là phu nhân của ông Nguyễn Cao Kỳ - phó tổng thống chế độ Sài Gòn.

Bà Đặng Tuyết Mai sinh năm 1942, thành hôn với ông Nguyễn Cao Kỳ từ năm 1964 đến năm 1989, sau đó họ li dị. Họ có chung cô con gái duy nhất là Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Bà đã về VN cùng con gái là MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, mở tiệm phở Ta trên đường Lê Quí Đôn, quận 3, TPHCM, đến nay thì tiệm phở này đã đóng cửa.

Ông Bùi Xuân Hiến - người chồng sau này của bà Đặng Tuyết Mai cho biết bà được điều trị tại Bệnh viện Hoag, Newpot Beach, California. Trước đó, bà ở nhà, cảm thấy khó thở, nên người thân đã đưa đến bệnh viện và bà đã qua đời đột ngột.

Bà Đặng Tuyết Mai những năm về VN mở tiệm bán phở

Bà Đặng Tuyết Mai những năm về VN mở tiệm bán phở

Đặng Tuyết Mai được nhận xét là một trong 4 tiếp viên hàng không đẹp như tiên giáng trần đầu tiên của Hãng Air Vietnam thời đó. Chính vì thế bà đã lọt vào mắt xanh của ông Nguyễn Cao Kỳ trên chuyến bay từ Manila về Sài Gòn.

Cho đến thời điểm tháng 9-1964, ông Nguyễn Cao Kỳ đã qua một đời vợ người Pháp, có 5 người con riêng. Bà Đặng Tuyết Mai là cô thiếu nữ xinh đẹp, dù chênh lệch tuổi tác, nhưng hôn nhân của họ đã một thời được nhắc đến nhiều.

Bà Đặng Tuyết Mai và người chồng cũ - ông Nguyễn Cao Kỳ va con gái

Bà Đặng Tuyết Mai cùng người chồng cũ - ông Nguyễn Cao Kỳ và con gái

Đám cưới của ông Nguyễn Cao Kỳ và bà tổ chức tại khách sạn Caravelle vào thàng 11 năm 1964, được xem là sự kiện tâm điểm của báo giới và dư luận Sài Gòn khi ấy. Một đám cưới tổ chức lớn nhất, đông đúc khách mời nhất và tốn kém nhất.

Tuy nhiên, họ đã chia tay nhau sau 25 năm chung sống. Bà Đặng Tuyết Mai từ đó sống cùng cô con gái là Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Người vợ thứ 3, chung sống cùng ông Kỳ là Lê Hoàng Kim Nicole. Bà này trước đó đã có một đời chồng và có bốn con riêng, hai người không có con chung. Theo danh sách các con trong bản cáo phó khi ông Nguyễn Cao Kỳ qua đời (22-7-2011, thọ 80 tuổi), ông còn có một con gái nữa là Nguyễn Cao Kỳ Trang, không rõ với người vợ nào. Thi hài của ông được hỏa táng tại Malaysia. Sau đó con gái ông là MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã đem tro cốt của ông về Mỹ.

Bà Đặng Tuyết Mai

Bà Đặng Tuyết Mai

Trong sự nghiệp nghệ thuật của mình, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã từng chia sẻ mẹ của cô là người am hiểu nghệ thuật, nên đã động viên cô rất nhiều và là tấm gương để cô noi theo trong việc giữ gìn hình ảnh của mình trước công chúng. Những bước đi chập chửng vào nghề MC của Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã được bà Đăng Tuyết Mai quan tâm, góp ý, vì bà cũng đã từng tham gia công việc này.

Bà Đặng Tuyết Mai lúc còn trẻ

Bà Đặng Tuyết Mai lúc còn trẻ

Thanh Hiệp (ảnh tư liệu)

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.