Trong bộn bề những thông tin chẳng mấy hay ho vây quanh giới nghệ sĩ trong những ngày qua, hành động đẹp của ca sĩ Mỹ Tâm trở thành điểm sáng. Không ít lời khen ngợi đã dành cho giọng ca ngôi sao này, nhất là khi đầu đuôi câu chuyện được tiết lộ. Mỹ Tâm thực sự xứng đáng với những lời khen tặng của người hâm mộ.

 Mỹ Tâm giao lưu và song ca với chàng trai khiếm thị ca khúc “Sầu tím thiệp hồng”. (Ảnh cắt từ video clip trên mạng)

Mỹ Tâm giao lưu và song ca với chàng trai khiếm thị ca khúc “Sầu tím thiệp hồng”. (Ảnh cắt từ video clip trên mạng)

Đoạn video do chính người bạn ngồi cùng xe của Mỹ Tâm chia sẻ trên YouTube cho thấy khi đang đi trên phố Hà Nội trong đêm Noel, cô bỗng yêu cầu quay lại. Mỹ Tâm muốn ủng hộ sân khấu biểu diễn bên đường của một ca sĩ khiếm thị. Chàng trai này đang trình diễn phục vụ du khách đi chơi đêm Giáng sinh và gây quỹ giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ nhiễm chất độc da cam nhưng không có khán giả. “Trời ơi, sân khấu gì không ai xem thế kia! Sao lại thế? Làm sao ủng hộ họ đây? Quay xe lại đi Jun. Quay lại ủng hộ, cổ vũ và tặng hoa đi Jun!” - Mỹ Tâm thốt lên và đề nghị với nhiếp ảnh gia Jun Đất, người bạn đi cùng cô.

Không chỉ chăm chú theo dõi chương trình văn nghệ, tặng hoa, Mỹ Tâm còn lên sân khấu song ca với người khiếm thị ca khúc “Sầu tím thiệp hồng”. Chàng trai khiếm thị không ngờ rằng mình đang hòa giọng cùng Mỹ Tâm. Chỉ khi có người nói ra, anh mới biết và rất xúc động. Trước khi ra về, Mỹ Tâm còn nhắn nhủ khán giả hãy ủng hộ tiền vào hòm từ thiện. Sự xuất hiện của Mỹ Tâm đã khiến cả con phố của Hà Nội ùn tắc...

Mỹ Tâm trước nay chưa từng nói nhiều về mình, cô cũng chẳng màng đến sự tung hô của truyền thông. Mỹ Tâm luôn làm điều mình thích và chẳng quan tâm đến bình luận của thiên hạ. Chính tính cách “cứng đầu” ấy đôi lần khiến cô bị cho là cố chấp. Thế nhưng, trong cuộc sống hằng ngày, không ít lần Mỹ Tâm đã khiến công chúng ấm lòng bởi nghĩa cử rất đẹp của cô, thể hiện qua những chương trình từ thiện chẳng cần kèn, trống.

Hành động quay xe, đến theo dõi, tặng hoa, lên sân khấu hát chung với chàng trai khiếm thị gây quỹ giúp đỡ trẻ nghèo và trẻ nhiễm dioxin của Mỹ Tâm xuất phát từ sự đồng cảm của cô. Mỹ Tâm thấy xót xa vì một chương trình văn nghệ mà chẳng ai xem khi nó có ý nghĩa thật tốt đẹp và người tổ chức lại khiếm thị. Hẳn nhiều nghệ sĩ có sự đồng cảm như Mỹ Tâm nhưng hành động như cô thì chẳng phải ai cũng làm. Một nghĩa cử tưởng chừng nhỏ bé nhưng tác động lớn đến trái tim mọi người.

Người trong giới có câu: Tạo dựng vị trí ngôi sao đã khó nhưng giữ được lại còn khó hơn. Mỹ Tâm luôn là ngôi sao hàng đầu trong lòng người yêu nhạc hẳn không chỉ vì giọng hát tuyệt vời của cô. Cần lắm những trái tim luôn nồng ấm như cách mà Mỹ Tâm vừa thể hiện. Bởi lẽ, chỉ những trái tim nóng của nghệ sĩ mới đủ sức làm ấm showbiz đang nguội lạnh dần như hiện nay.

Thụy Vũ

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.