Ngày 13-12, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết 3 nạn nhân trong vụ cháy nhà trên đường Trần Kế Xương (phường 7, quận Phú Nhuận) đã tử vong. Các nạn nhân tử vong gồm: Phan Nguyễn Tuấn Anh (SN 1995, ngụ quận 4), Tạ Quang Vũ (SN 1989, ngụ quận Bình Thạnh) và Nguyễn Văn Hiếu (SN 1992, ngụ quận Bình Tân).

Các nạn nhân bị phỏng nặng bằng xăng thơm lúc mới nhập viện

Các nạn nhân bị phỏng nặng bằng xăng thơm lúc mới nhập viện

Hiện nạn nhân Lê Thanh Tú (SN 1992, ngụ quận Phú Nhuận) đang được các bác sĩ theo dõi sát sao tại phòng cách ly đặc biệt.

Trước đó, khi nhập viện, các nạn nhân kể lại trong lúc lau nhà bằng xăng thơm, một người đã dùng bật lửa mồi thuốc và bị bén lửa.

Người dân phát hiện ngọn lửa bùng lên từ tầng 4 căn nhà nên đã dùng bình chữa cháy dập lửa và đưa tất cả các nạn nhân bị kẹt bên trong đi cấp cứu. Tuy nhiên, do bị phỏng quá nặng kèm theo phỏng đường hô hấp nên 3 nạn nhân không qua khỏi.

Được biết, hằng năm, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận hàng chục ca phỏng từ xăng, dầu, khí đốt do người dân bất cẩn. Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên thoa nước mắm, kem đánh răng hoặc lá cây vào vết phỏng vì rất dễ bị nhiễm trùng. Điều cần làm là làm sạch vết phỏng, sau đó đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để các bác sĩ theo dõi, điều trị.

Tin-ảnh: Ph.Dũng

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.