Hiện chỉ có một thành viên trong nhóm Collage còn sống, người này cho rằng “Uptown Funk” giống hệt “Young Girls” từ giai điệu, nhịp điệu, cách hòa âm cho tới cấu trúc bài hát. Ca khúc “Uptown Funk” là bài hát thành công nhất của Bruno Mars khi ca khúc này gặt hái được nhiều giải thưởng âm nhạc danh giá: 2 giải Grammy, trong đó có cả giải “Bản thu âm xuất sắc nhất năm”.

Về mặt thương mại, “Uptown Funk” đã tiêu thụ được hơn 6,1 triệu bản, trở thành ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng Billboard lần thứ nhì trong lịch sử. Chỉ tính riêng dịch vụ stream nhạc trên trang kinh doanh âm nhạc trực tuyến Spotify, “Uptown Funk” đã đem về 100.000 USD mỗi tuần cho hãng thu âm. Phía nguyên đơn yêu cầu được chia lợi nhuận và ngăn chặn việc kinh doanh bản thu âm này.

Vào năm 2015, ban nhạc The Gap Band cũng từng nộp đơn kiện đòi bản quyền ca khúc “Uptown Funk” vì sự giống nhau giữa nó với ca khúc “Oops Upside Your Head”. Cuối cùng, ban nhạc này đã được công nhận công sức sáng tác và được chia tiền hoa hồng. Vào tháng 2-2016, nhóm nhạc The Sequence cũng nộp đơn kiện vì cho rằng “Uptown Funk” là hàng nhái ca khúc “Funk You Up” của nhóm, phát hành vào năm 1979.

T.Vũ (Theo Billboard)

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.