Thông tin giải thưởng được công bố trên trang website và Fanpage của LHP ngắn ngày 30-10 (giờ địa phương). Trong đó, "Thành phố khác" nhận được số tiền trị giá 5.000 Euro (khoảng 123 triệu đồng) kèm một quà tặng nghệ thuật khác.

Trong thông cáo giải thưởng, ban tổ chức trao giải nhận định: "Giải thưởng "Tưởng niệm Ingmar Bergman" được trao cho nhà làm phim trẻ, người sở hữu tầm nhìn điện ảnh đầy năng động. Vượt ra khỏi những trông đợi của chúng ta, bộ phim kéo ta vào thế giới phim độc đáo và đẩy ta ra khỏi sự tự mãn. Đây là một phim ám ảnh ta rất lâu sau khi xem nó".

Cảnh trong phim ngắn Thành phố khác

Cảnh trong phim ngắn "Thành phố khác"

Ngoài giải thưởng này, ban tổ chức liên hoan còn trao một số hạng mục khác: Giải thưởng khán giả thuộc về phim ngắn "Timecode" của Juanjo Giménez, Giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo dành cho đạo diễn hình ảnh xuất sắc nhất thuộc về Sophie Winqvist-Loggins, phim "Highsten" của Ninja Thyberg..., và nhiều hạng mục khác.

Đạo diễn Phạm Ngọc Lân chia sẻ niềm vui trên trang mạng xã hội Facebook: "Tôi rất tự hào và hạnh phúc khi phim ngắn "Một thành phố" được lựa chọn để trao Giải thưởng "Tưởng niệm Ingmar Bergman" tại LHP ngắn Uppsala Thụy Điển. Với giải thưởng này, tôi có thể trả số tiền còn lại cho đội ngũ làm phim "Thành phố khác" và làm nền tảng cho các phim tiếp theo". Nhiều người chúc mừng cho thành công của đạo diễn này.

LHP ngắn quốc tế Uppsala bắt đầu từ 1982 và được công nhận bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Hoa Kỳ (AMPS). Những phim ngắn được trao giải trong phần thi trong nước và quốc tế của LHP này được xem như đủ điều kiện tranh cử tại Oscar.

"Thành phố khác" có sự tham gia của NSND Minh Châu, Thùy Anh, Nguyễn Thanh Vân, được nhận nhiều kinh phí từ các quỹ điện ảnh, chương trình đào tạo điện ảnh trong nước: "Gặp gỡ mùa Thu", "Quỹ Trao đổi và Phát triển văn hóa Đan Mạch - Việt Nam", "Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TPD"... Trước khi đến với LHP ngắn trên, phim này từng dự LHP Berlin 2016 và từng nhận được giải thưởng từ liên hoan phim Indie Lisboa (Bồ Đào Nha), liên hoan phim Chicago Underground (Hoa Kỳ).

M.Khuê (Theo Shortfilmfestival, Facebook)

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.