Sáng 28-10, hàng chục công nhân Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng (gọi tắt là Công ty Panko, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) tiếp tục bị ngất xỉu phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ghi nhận tại Bệnh viện Đa khoa Minh Thiện trong sáng cùng ngày, các công nhân bị ngất xỉu liên tục được chở tới bệnh viện bằng ô tô, taxi và cả xe máy. Lúc 9 giờ 30 sáng 28-10, vẫn còn gần 20 công nhân đang được các y bác sĩ cấp cứu trong phòng, nhiều công nhân khác sau khi tỉnh lại đã được cho về nhà.

 Công nhân ngất xỉu nằm chật phòng cấp cứu

Công nhân ngất xỉu nằm chật phòng cấp cứu

Một số công nhân cho biết, lúc 7 giờ 30 phút sáng nay họ trở lại công ty làm việc bình thường nhưng khoảng 30 phút sau thì có một số công nhân khó thở và ngất xỉu. Sau đó, nhiều công nhân khác cũng có triệu chứng tương tự và ngất xỉu hàng loạt.

Chị Thu H. (công nhân may xưởng 1) kể: Khoảng 8 giờ sáng, chị đang cùng các công nhân làm việc trong xưởng thì có 5 công nhân bị ngất xỉu đồng loạt. Thấy vậy, nhiều công nhân sợ chạy ra ngoài nhưng quản đốc không cho về mà yêu cầu tiếp tục ngồi làm. Khoảng 30 phút sau, có thêm nhiều người bị ngất và lên cơn co giật thì công ty mới cho công nhân về.

“Tụi em không rõ nguyên nhân vì sao nhiều người ngất xỉu như vậy nên rất lo lắng” – chị H. cho hay.

Hàng chục công nhân may Panko tiếp tục ngất xỉu
 Công nhân bị ngất xỉu liên tục được đưa đến bệnh viện

Công nhân bị ngất xỉu liên tục được đưa đến bệnh viện

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Ngọc Hòa Bình, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Minh Thiện, cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định các công nhân bị rối loạn phân ly (Hysteria), bị ngất xỉu tập thể.

Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết đã chỉ đạo Phòng Nghiệp vụ y phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng xuống Bệnh viện Đa khoa Minh Thiện và công ty để kiểm tra và có thông tin cụ thể về vụ việc.

 Vụ việc khiến các công nhân may Panko hoang mang

Vụ việc khiến các công nhân may Panko hoang mang

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 13 giờ chiều qua (27-10), 23 công nhân Công ty Panko bất ngờ ngất xỉu đồng loạt phải đưa vào bệnh viện cấp cứu với cùng triệu chứng mệt, khó thở. Một số công nhân cho biết họ ngửi thấy mùi hôi khó chịu trước khi bị xỉu.

Tin-ảnh: Tr.Thường

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.