BV Bạch Mai được phê duyệt thiết kế sân đỗ trực thăng trên nóc tòa nhà

BV Bạch Mai được phê duyệt thiết kế sân đỗ trực thăng trên nóc tòa nhà

Theo PGS-TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện (BV) Bạch Mai, việc xây dựng sân đỗ trực thăng trên nóc toà nhà Trung tâm khám bệnh và điều trị ban ngày của BV Bạch Mai nhằm đáp ứng việc cấp cứu, điều trị các trường hợp khẩn cấp, nhất là khi có thiên tai, thảm họa. Hơn nữa trong thời gian tới khi có nhiều người hiến tạng, ngành y tế sẽ trang bị máy bay trực thăng.

Việc các BV lớn có điểm đỗ trực thăng sẽ phục vụ tốt hơn cho vận chuyển tạng hiến tặng bằng trực thang trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho cuộc ghép tạng.

Trung tâm khám bệnh và điều trị ban ngày có tổng mức đầu tư 664 tỉ đồng từ nguồn vốn đầu tư phát triển ngân sách nhà nước, vốn tài trợ của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam. Công trình gồm 9 tầng nổi, 3 tầng hầm, 1 Trung tâm kỹ thuật và có sân đỗ trực thăng trên nóc tòa nhà. Dự kiến công trình hoàn thành vào quý 1 năm 2018, với quy mô 6.000 lượt bệnh nhân đến khám mỗi ngày và 100 giường điều trị trong ngày.

Công trình sẽ góp phần giảm tải cho BV hạng đặc biệt này. Khi công trình đi vào hoạt động, người bệnh sẽ giảm được thời gian chờ khám khoảng 40 phút so với hiện nay.

Hiện BV Bạch Mai mỗi ngày tiếp nhận hơn 9.000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú. Thời gian trung bình mà một bệnh nhân đang phải chờ để được khám là hơn 1 tiếng đồng hồ. Trong bối cảnh ngày càng đông bệnh nhân như hiện nay, bệnh viện chưa thể cam kết không để bệnh nhân nằm ghép.

Tin-ảnh: N.Dung

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.