Câu chuyện kể về một chiến sĩ vô danh tử trận, khi thần chết đến bắt hồn, anh nhất quyết không theo. Thần chết thả hồn của Tần Thủy Hoàng và Cleopatra để người lính thấy không ai thoát khỏi quy luật của cái chết. Trong khoảnh khắc đau đớn tuyệt vọng, ngôi sao quê hương gọi người lính trở về với gia đình, với những lời hứa chưa trọn vẹn, với lời thề non sông. Thần chết bị khuất phục, đành trả lại sự sống cho người lính.

Nghệ sĩ Bạch Long vào vai thần chết, NSƯT Mỹ Uyên trong vai ngôi sao quê hương, nghệ sĩ Trung Dũng vai hồn người lính, nghệ sĩ Lê Vinh vai xác người lính, Thu Hiền vai Cleopatra, Minh Tiến vai Tần Thủy Hoàng, Như Ý vai người mẹ, Phương Linh vai người yêu anh bộ đội... Vở diễn là cuộc đổ bộ của những tài năng mới thuộc nhiều loại hình nghệ thuật, hợp diễn thành một bản trường ca về tình yêu, niềm hy vọng và cả khao khát về một cuộc sống thanh bình.

 Cảnh trong vở “Giấc mơ” Phạm Hoàng Nam

Cảnh trong vở “Giấc mơ” Phạm Hoàng Nam

Đạo diễn Thái Kim Tùng cho biết sinh ra và lớn lên trong thời bình, anh đã dành 2 năm nghiên cứu tác phẩm của cố nhà văn Nguyễn Đình Thi, tìm hiểu về phong cách của ông, nghiền ngẫm những thông điệp ông gửi gắm và suy ngẫm về cách dàn dựng rồi mới thực hiện việc đưa “Giấc mơ” lên sân khấu. Để bảo đảm vừa giữ được nguyên vẹn cái tinh túy của kịch bản gốc vừa thổi được luồng gió đương đại vào vở kịch, Thái Kim Tùng chọn làm mới những tình huống kịch bằng cách lồng ghép nghệ thuật múa đương đại và nghệ thuật hình thể.

Tuy nhiên, “Giấc mơ” không hẳn là kịch hình thể như các vở diễn Nhà hát Tuổi Trẻ đang làm mà kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật, đan xen và mang tính thể nghiệm. Người xem không bị dội lên cảm giác khó hiểu hoặc ám ảnh quá nặng nề mà luôn cảm thấy sự tươi mới, phá cách nhưng tôn vinh giá trị truyền thống trong vở diễn.

Sắp tới, “Giấc mơ” sẽ là tác phẩm tham dự Liên hoan Kịch thể nghiệm quốc tế sẽ diễn ra từ ngày 11 đến hết 19-11 tới tại Hà Nội, dự kiến tranh tài cùng hơn 20 vở diễn đến từ nhiều nền sân khấu nổi tiếng thế giới. Đạo diễn Thái Kim Tùng rất tự tin mang “Giấc mơ” đến hội ngộ và giao lưu với bạn bè quốc tế lần này. Anh khẳng định giá trị cốt lõi là tinh thần dân tộc, tình yêu quê hương, tình cảm gia đình bền chặt được các nghệ sĩ “mặc áo mới” bằng cách thể hiện đương đại, chắc chắn sẽ thu hút khán giả.

Hòa Bình

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.