Theo các báo phương Tây, Ryan Collins bị tuyên án trong phiên tòa ngày 27-10. Tại phiên điều trần tháng 5, anh từng nhận tội đã tấn công tài khoản của hơn 100 người nổi tiếng, phần lớn làm trong làng giải trí.

Trong thông cáo ngày 27-10 từ luật sư Bruce Brandler, Ryan Collins đã gửi thư mạoi danh Apple, Google để yêu cầu người dùng cung cấp tài khoản và mật mã của họ. Một vài trường hợp khác, anh dùng phần mềm đặc biệt tải dữ liệu từ iCloud của nạn nhân và lấy thông tin cá nhân gồm cả ảnh khỏa thân. Đối tượng của Ryan đa phần là sao.

 Ryan Collins

Ryan Collins

Tại phiên toà, luật sư Bruce Brandler cho biết với phương thức trên, Collins đã tiếp cận được ít nhất 72 địa chỉ Gmail và 50 tài khoản iCloud. Phần lớn trong số này đều thuộc về các sao nữ. Không chỉ vậy, đôi lúc, Ryan còn dùng mánh khóe, lừa đảo nạn nhân gửi ảnh khỏa thân cho mình. Theo hồ sơ điều tra, Ryan đã tiếp cận được ít nhất 72 địa chỉ gmail và 50 tài khoản iCloud.

Năm 2014, ảnh của nhiều ca sĩ, diễn viên danh tiếng bị tung lên mạng. Một cuộc điều tra nhanh chóng diễn ra, cục điều tra liên bang (FBI) đã tìm bắt được Ryan. Ban đầu, anh này đối mặt mức án lên đến 5 năm tù giam và mức phí 250.000 USD. Ryan Collins sinh năm 1980, có bằng cử nhân Khoa học Kỹ thuật, vợ và 2 con.

 Jennifer Lawrence cũng là nạn nhân bị tung ảnh

Jennifer Lawrence cũng là nạn nhân bị tung ảnh

M.Khuê (Theo Guardian)

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.