Với độ dài 45 giây, khoảng chục từ, ca khúc PPAP giữ vị trí 77 trong bảng xếp hạng trên tính đến ngày 29-10. Piko - Taro được trao bằng chứng nhận kỷ lục Guinness tại buổi họp báo ở Tokyo ngày 28-10.

Nó đã đánh bật được kỷ lục mà ca khúc "Little Boxes" của nhóm nhạc The Womenfolk lập được năm 1964. Ca khúc này có độ dài 1 phút 2 giây. Piko-Taro trở thành nghệ sĩ Nhật Bản đầu tiên có ca khúc lọt vào bảng xếp hạng Billboard tính từ năm 1980. Anh ký hợp đồng cùng các hãng Sony, CNR Music, Time Records để phân phối nhạc của mình khắp thế giới trong tương lai.

Piko - Taro nhận giấy chứng nhận kỷ lục

Piko - Taro nhận giấy chứng nhận kỷ lục

Sử dụng các ca từ đơn giản, PPAP được đăng tải lên mạng vào tháng 8 và lan truyền nhanh chóng trên YouTube với hơn 200 triệu lượt xem. Tháng trước, Justin Bieber cũng chia sẻ đường dẫn ca khúc này trên tài khoản mạng xã hội của mình và nói đây là một trong những ca khúc trên mạng anh yêu thích. Điều này khiến lượt xem ca khúc tăng chóng mặt.

PPAP được đầu tư chỉ 1.325 USD (21 triệu đồng) nhưng lại mang đến hiệu quả không lường trước. Khi được hỏi rằng cuộc đời có thay đổi kể từ khi PPAP lan tỏa trên mạng, Piko-Taro chia sẻ: "Khoảng một tháng từ khi ca khúc lan truyền rộng rãi… tôi chưa nhận được một khoản thù lao nào”. Anh khẳng định sự nổi tiếng bất ngờ này chẳng ảnh hưởng gì đến mình. Trước câu hỏi liệu có nghĩ đến việc biểu diễn vòng quanh thế giới không, Piko - Taro tròn mắt kinh ngạc: "Bạn nghĩ có ai đến để xem không? Ca khúc của tôi chưa đến 1 phút. Nếu tôi hát nhiều lần ca khúc này, đêm nhạc cũng sẽ phải kết thúc sau 20 phút...".

Piko - Taro chưa từng nghĩ đến việc ca khúc này lại lan tỏa đến thế. Nhiều người lại cho rằng việc lập kỷ lục này chẳng xứng đáng, ca khúc như trò đùa bỡn lại được nhiều người biết. Piko - Taro là diễn viên hài, bước chân vào làng giải trí từ năm 1991. Ông thành công trong vai trò này cho đến khi nhóm hài tan rã phải chuyển sang sản xuất âm nhạc. Piko theo đuổi sự nghiệp ca hát, DJ, sáng tác và sản xuất nhạc. Năm 2008, anh góp mặt trong phim hài "Return".

M.Khuê (Theo Straits Times)

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.