Những ngày gần đây, khi nhà nhà vẫn đang sôi sục không khí của AFF Cup với chiến thắng liên tiếp của đội tuyển Việt Nam thì ngoài rạp chiếu phim, “Sút” lại tiếp nối niềm cảm hứng, ước mơ của hàng triệu tâm hồn hướng về môn thể thao vua (khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 25-11).

Chọn đề tài khó khai thác nhưng đạo diễn Việt Max đã mang đến không ít bất ngờ khi ở mỗi khung hình, mỗi phút giây của những trận đấu, dù ở hạng nghiệp dư nhưng vẫn sôi sục tinh thần bóng đá cuồng nhiệt, niềm khát khao đưa bóng đá lên tầm cao mới của những người trẻ. Đó là chưa kể đến câu chuyện đáng suy ngẫm đằng sau sân cỏ - tình cảm gắn kết giữa hai anh em mồ côi, về mối quan hệ dù không phải ruột thịt nhưng đầy nhân văn giữa nhân vật Cường và người mẹ sống tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em nghèo.

Hà Hiền vai Cường trong “Sút”. (Ảnh do nhà sản xuất cung cấp)

Hà Hiền vai Cường trong “Sút”. (Ảnh do nhà sản xuất cung cấp)

Vai Cường của Hà Hiền có thể xem là vai diễn khá nặng ký với chàng trai chưa từng qua trường lớp đào tạo diễn xuất nào. Nhân vật Cường của Hà Hiền đã giúp anh tiến một bước dài với điện ảnh. Hóa thân trong vai một cầu thủ tài ba, sở hữu “đôi chân vàng” và tình yêu lớn dành cho bóng đá nhưng hoàn cảnh gia đình khốn khó đã đưa anh lún sâu vào con đường cá độ. Bất lực và bàng hoàng khi tận mắt chứng kiến cái chết bất ngờ của em trai, vì bảo vệ mình khỏi bọn đòi nợ thuê, đã phải đánh đổi cả mạng sống khiến Cường chọn cách xa rời niềm đam mê. Diễn biến tâm lý khá phức tạp đã được Hà Hiền thể hiện tốt, từ ánh mắt đến cách biểu lộ cảm xúc qua những lời thoại vừa như trò chuyện vừa như trút hết nỗi lòng.

Những tưởng biến cố lớn và nỗi đau sẽ chôn vùi tất cả tình yêu và khát khao của chàng trai trẻ nhưng bằng tình thương và sự thấu hiểu, người mẹ (nghệ sĩ Tuyết Thu thủ vai) vốn không cùng huyết thống đã giúp anh tìm về với chính mình - một người con có trách nhiệm với gia đình và hơn hết là trách nhiệm với ước mơ của đời mình. Quyết định làm huấn luyện viên đội Gà Trống nhưng sự non kém của các học trò đã buộc anh phải trực tiếp xỏ giày để thực hiện tiếp giấc mơ dang dở của người em đã mất, cũng là một cầu thủ đầy triển vọng. Niềm khao khát đã được đánh thức, sự đoàn kết và nhiệt huyết của những thành viên trong đội vì mục tiêu chung, sự bao dung và tin tưởng của những người xung quanh đã trở thành tác nhân mạnh mẽ đưa Cường trở về với chính mình, một cầu thủ đầy hoài bão và khát vọng nhưng cực kỳ giàu tình cảm.

Bằng những tình tiết và câu chuyện đan xen xoay quanh nhân vật chính - Cường, “Sút” không chỉ mô tả khá trọn vẹn cuộc sống bên ngoài sân cỏ của những cầu thủ ngày đêm miệt mài tập luyện để chinh phục giấc mơ lớn tham dự giải bóng chuyên nghiệp đỉnh cao mà đâu đó, khán giả còn cảm nhận được tình người dung dị và chân thành của những thân phận trong và ngoài sân cỏ.

Thu Đặng

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.