Ông Trần Bùi, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (đóng tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế), cho biết trong ngày 30-11 cơ sở này tiếp tục tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân có triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì. Theo đó, trong 2 ngày qua, cơ sở y tế này đã tiếp nhận 55 ca, trong đó có 20 bệnh nhân nhi vào điều trị do bị ngộ độc thực phẩm.

 Hai chị em Hoàng Thị Chanh đang được điều trị tại bệnh viện

Hai chị em Hoàng Thị Chanh đang được điều trị tại bệnh viện

Theo ông Bùi, các bệnh nhân đều bị triệu chứng đau bụng, ỉa chảy, nôn, sốt do viêm dạ dày ruột cấp nên các y, bác sĩ đã tiến hành bù dịch, kháng sinh cho các bệnh nhân. Đặc biệt, các bệnh nhân đều cho biết bị bệnh sau khi ăn mì ổ được mua tại hiệu bánh Anh Thi ở chợ An Lỗ (xã Phong Hiền, huyện Phong Điền).

Nằm điều trị tại Khoa Nội tổng hợp, bệnh nhân Hoàng Thị Chanh (22 tuổi, xã Phong Hiền), cho biết sáng 28-11, mẹ Chanhđến tiệm bánh mì Anh Thi mua nhiều ổ bánh mì về cho mọi người trong gia đình cùng ăn sáng. Đến tối cùng ngày thì 6 người trong gia đình có triệu chứng đau bụng, đi vệ sinh nhiều lần. Tình trạng bệnh ngày càng nặng nên ngày 29-11, em Chanh và 3 người khác trong gia đình gồm Hoàng Thị Thùy Linh (18 tuổi, em gái); Hoàng Ngọc Lộc (12 tuổi, em trai) và Hoàng Ngọc Quang (20 tuổi, em trai) được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

 Chị Nguyễn Thị Sáu đang điều trị tại bệnh viện

Chị Nguyễn Thị Sáu đang điều trị tại bệnh viện

Tương tự, cùng thời gian trên, em Trịnh Khánh Ly (học sinh lớp 10 Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu) và cô ruột là Trịnh Thị Thúy (33 tuổi) cũng mua bánh mì tại tiệm bánh Anh Thi ăn vào sáng 28-11 và sau đó phải vào bệnh viện cấp cứu.

Chị Nguyễn Thị Sáu (26 tuổi, đang mang thai tháng thứ 8) mua 2 ổ bánh mì chả, ba tê tại tiệm bánh trên để ăn và cũng bị ngộ độc phải vào bệnh viện cấp cứu.

Ngoài 55 bệnh nhân đang được điều trị tại đây, tại Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) cũng có 9 bệnh nhân đang điều trị vì bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn mì tại cơ sở trên.

Ông Nguyễn Ngọc Diễn, Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết đã tạm đình chỉ hoạt động cơ sở bánh mì Anh Thi, đồng thời đang đợi kết quả xét nghiệm các mẫu bánh cũng như bệnh phẩm để tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc trên. "Kết quả sẽ có trong vài ngày tới, chúng tôi nghi ngờ các bệnh nhân có thể bị nhiễm bệnh từ thịt patê kẹp trong bánh mì" - ông Diễn nói.

Tin-ảnh: Q.Nhật

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.