Từ 3.000 người theo dõi trước đây, trang xã hội của Lê Thiện Hiếu đã tăng lên 30.000 người theo dõi vì yêu thích ca khúc "Ông bà anh" do anh sáng tác.

 Lê Thiện Hiếu giới thiệu ca khúc Ông bà anh

Lê Thiện Hiếu giới thiệu ca khúc "Ông bà anh"

Ca khúc "Ông bà anh" của ca sĩ Lê Thiện Hiếu đến từ Thái Nguyên, vừa ra mắt trong chương trình Sing my song (đang phát sóng trên kênh VTV3), trở thành hiện tượng trên cộng đồng mạng.

Ca khúc thực sự chinh phục người yêu nhạc bởi chất trẻ trung về giai điệu cùng lời ca dí dỏm. “Ông bà anh yêu nhau thời chưa có ti vi/Ông bà anh yêu nhau thời chưa có xe hơi/Ông thường đưa bà anh đi dạo quanh… trên con ngựa sắt Thống Nhất màu xanh/Ông bà anh đưa nhau đi khắp phố xa, bà ngồi trên gác-ba-ga chiếc xe đạp tróc sơn/Ông mua tặng bà anh một đóa hoa/Và đó là món quà đầu tiên/Ôi tình yêu! Ngày xưa đẹp lắm con ơi!/Những dòng thư tay viết vội, những lời ngây ngô đầu môi/Và thời ấy bình dị lắm con ơi!/Chạm tay nhau một giây thôi là nhớ nhau cả đời…”

Một ca khúc thú vị thu hút người nghe ngay từ lần đầu tiên ra mắt và càng thú vị hơn khi tác giả ca khúc công khai bản thân là một người chuyển giới. Lê Thiện Hiếu với ý nghĩa Thiện: nhắc nhớ bản thân phải sống lương thiện, Hiếu: được lấy từ cái tên khi Hiếu còn là con gái với tên Thảo (tên khai sinh của Lê Thiện Hiếu là Lê Phương Thảo).

Hiếu vốn là người chuyển giới càng khiến cư dân mạng chú ý

Hiếu vốn là người chuyển giới càng khiến cư dân mạng chú ý

Lê Thiện Hiếu tiết lộ cảm hứng của ca khúc "Ông bà anh" được lấy từ chính câu chuyện tình yêu không thành của anh. Vậy nên, ca khúc chỉ mất chưa đầy một đêm đã hoàn thành. “Tôi viết bài hát này để mọi người thấy được sự khác biệt giữa mối tình ngày xưa và ngày nay, khi mà ngày xưa người ta không có công nghệ, không có điện thoại, hẹn với nhau một vài giây thôi cũng đủ thấy hạnh phúc rồi. Còn bây giờ, mọi người dễ dàng dành cho nhau những lời yêu thương qua điện thoại, qua tin nhắn mà vô tình không trân trọng những giây phút ở cạnh nhau” - Hiếu kể.

Nhận định về ca khúc này, nhạc sĩ Đức Trí nói: “Tôi thích bài hát này vì thông điệp cũng như cách chuyển tải cảm xúc đến với người nghe. Hiếu với ca khúc "Ông bà anh" đã làm rất tốt khi đạt được giá trị đỉnh cao của giải trí là biết cách đặt vấn đề và truyền tải cảm xúc đến với người nghe”.

Mời bạn đọc nghe ca khúc "Ông bà anh" của Lê Thiện Hiếu

https://www.youtube.com/watch?v=Ny8Z8VKky_M

Trong khi đó, nhạc sĩ Lê Minh Sơn đặc biệt ấn tượng với giọng hát Lê Thiện Hiếu khi hứa hẹn: “Tôi sẽ giúp em trở thành một ngôi sao sáng mà không cần scandal gì cả”.

Trước khi đến với cuộc thi Sing my song, Lê Thiện Hiếu từng đi hát ở Hà Nội để trang trải chi phí cuộc sống. Công việc này cũng giúp Hiếu có chi phí để trải qua quá trình chuyển giới trước đây. Khi mà cơ thể thay đổi cũng chính là lúc Hiếu cảm thấy bản thân mình bị áp lực nhiều nhất: “Tôi sợ bị mất đi giọng hát. Khi tôi vỡ giọng cũng là lúc mà tôi không hát được nữa, kể cả những bài ngày xưa tôi thích cũng không còn hát được”. Trước đây, giọng Hiếu thanh đặc trưng của nữ giới nhưng khi chuyển giới, giọng nói cũng thay đổi theo. Giọng Hiếu trầm hơn và điều đó cũng giúp anh hạnh phúc hơn khi được là chính mình một cách hoàn chỉnh nhất.

Thùy Trang

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.