Trong buổi diễn tối 18-11, khi vở kịch "Hamilton" trên sân khấu Broadway kết thúc, diễn viên Bradndon Victor Dixon đã đọc một lá thư nhắn gửi trực tiếp đến phó Tổng thống Mỹ mới đắc cử Mike Pence. Nội dung trong thư là lời kêu gọi: "Chúng tôi những người Mỹ đa chủng tộc, hiện đang hoang mang, lo ngại chính quyền mới của các ông sẽ không bảo vệ chúng tôi. Chúng tôi hy vọng vở kịch sẽ truyền cảm hứng để các ông giữ vững các giá trị Mỹ và hành động bảo vệ tất cả chúng tôi".

Các diễn viên trong vở diễn Hamilton

Các diễn viên trong vở diễn Hamilton

Ông Mike Pence đã ở lại để nghe hết lá thư trước khi rời đi trong tiếng la ó của không ít người phản đối ông Donald Trump đắc cử. Thông điệp trên được viết khi những người thực hiện chương trình biết tin ông Mike Pence tới xem. Ngày 19-11, ông Donald Trump viết trên Twitter đầy tức giận rằng: "Tối qua, Phó Tổng thống mới đắc cử Mike Pence đã bị thành viên diễn vở "Hamilton" quấy rối. Nhà hát phải là nơi an toàn và đặc biệt nhưng họ đã có hành vi thô lỗ với một người tốt như Mike Pence. Hãy xin lỗi!".

Ngay sau đó, phía diễn viên Bradndon Victor Dixon đại diện các thành viên khác lên tiếng phản bác, cho rằng đấy không phải hành vi thô lỗ. Anh đánh giá cao việc ông Mike Pence đứng lại để nghe hết thông điệp trong lá thư.

Ông Trump lại tiếp tục gây tranh cãi

Ông Trump lại tiếp tục gây tranh cãi

Các ngôi sao khác cũng bày tỏ ý kiến của mình về vụ việc. "Ông Donald Trump vừa đề nghị một ai đó vì thô lỗ. Thật tuyệt khi bắt đầu một ngày bằng tiếng cười" - Ca sĩ Pink mỉa mai. "Donald Trump nhạy cảm đến mức tìm cách trừng phạt tất cả những người chỉ trích ông. Thật là những ý nghĩ đáng buồn! Ông ấy biết những gì ông ấy làm. Ông ấy biết rõ dòng chia sẻ trên Twitter thật ra chỉ nhằm đánh lạc hướng thông tin chi 25 triệu USD để dàn xếp kiện tụng" - Chrissy Teigen viết. "Ông ấy muốn các thành viên đoàn "Hamilton" phải xin lỗi. Vậy có phải ông không nghe thấy những điều họ nói? Tất nhiên là không rồi" - Jamie Chung viết.

Những người ủng hộ ông Donald Trump lại đang kêu gọi tẩy chay đoàn "Hamilton" nhưng làn sóng này bị nhiều nghệ sĩ chế giễu. Họ bảo vé vở diễn đã được bán hết sạch suốt hai năm tới thì việc tẩy chay có ý nghĩa gì?

Hamilton là một trong những vở nhạc kịch thành công nhất của Broadway khi nhận vô số giải thưởng và luôn trong tình trạng cháy vé.

M.Khuê (Theo Billboard, Variety)

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.