Chuyến tàu cao tốc Superdong IV xuất phát từ Phú Quốc về Rạch Giá (Kiên Giang) vào lúc 12 giờ 40 phút, ngày 19-11, chị Thị Ngọc Ánh (23 tuổi) đã trở dạ khi tàu còn khoảng 30 phút nữa mới cập bến. Rất may, mẹ con chị Ánh đã bình an vô sự.

 Bé trai được hạ sinh trên tàu cao tốc

Bé trai được hạ sinh trên tàu cao tốc

Ngày 18-11, chị Ánh có biểu hiện chuyển dạ nên đã kêu chồng là Danh Nhớ (26 tuổi) chở vào bệnh viện khám, kết quả bác sĩ cho biết chị chưa có dấu hiệu sinh nở. Sáng 19-11, hai vợ chồng xin xuất viện về quê ở xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao (Kiên Giang) để chờ ngày sinh nở. Khi tàu từ Phú Quốc chạy về tới Hòn Tre, cách bến dừng khoảng 30 phút thì chị Ánh thấy đau bụng nhiều hơn và có dấu hiệu sinh nở. Trong lúc 2 vợ chồng không biết làm sao thì rất may có một người đàn ông ngồi hàng nghế trước đã chạy tới, thấy dấu hiệu hạ sinh liền kêu nhân viên của tàu mang dụng cụ y tế đến đỡ đẻ.

 Vợ chồng anh Danh bên con trai

Vợ chồng anh Danh bên con trai

Sau 20 phút, cháu bé đã được sinh ra và cả 2 mẹ con đều khỏe mạnh. Nhân viên của nhà tàu đã liên hệ với bệnh viện tỉnh Kiên Giang cho xe ra bến tàu chuyển 2 mẹ con vào bệnh viện.

Bé trai có cân nặng 2,6kg, các bác sĩ tại bệnh viện cho biết sức khỏe của 2 mẹ con rất tốt. Anh Danh Nhỏ vui mừng cho biết: “Do hoàn cảnh khó khăn, 2 vợ chồng cưới nhau vào tháng 2- 2016, sau đó cùng nhau ra Phú Quốc làm phụ hồ. Trong lúc lo vợ sinh nở, do không kịp xin số điện thoại của người đã đỡ đẻ nên vợ chồng tôi đã thống nhất đặt tên con là Danh Đông- ý nói cảm ơn bác sĩ đỡ đẻ trên tàu Superdong”.

Trước đó Báo Người Lao Động đã thông tin, vào gày 30-7, chị Lê Thị Tố Quyên đã trở dạ sinh bé gái trên tàu Superdong từ Phú Quốc vào Rạch Giá khi tàu chưa cập bến. Rất may, gặp một nữ bác sĩ khoa sản về hưu đi trên tàu đã “ra tay” nên mẹ con chị Quyên đã khỏe mạnh bình thường

Tin- ảnh: Nam Du

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.