Đây là dự án điện ảnh đầu tay mà Hoàng Phúc giữ vai trò đạo diễn. Phim thuộc thể loại hành động pha hài hước và thêm một chút giả tưởng, kỳ ảo. Dàn diễn viên trong phim ngoài những cái tên quen thuộc: NSƯT Thành Lộc, Quang Thắng, Kim Tuyến, Diệp Lâm Anh là những diễn viên mới Andy Long, Hữu Tín (trưởng nhóm X-Pro, quán quân Cười Xuyên Việt 2016). Ngay từ đầu khi dự án phim được công bố, nhiều người không nghĩ phim sẽ tạo ấn tượng tốt vì diễn viên chính quá mới, cốt truyện không rõ ràng, đánh đấm thường không là thế mạnh của phim Việt.

Vợ chồng diễn viên Hoàng Phúc

Vợ chồng diễn viên Hoàng Phúc

Vợ chồng Hoàng Phúc tâm huyết "con đầu lòng"

Tuy nhiên, những nhận định đã thay đổi khi "Lục Vân Tiên: Tuyệt đỉnh kungfu" chiếu ra mắt. Andy Long đã vào vai rất tốt, lột tả hình ảnh một anh chàng Vân Tiên xuyên không đến thời hiện đại, ngơ ngác trước khung cảnh thời hiện đại. Anh tình cờ gặp Tèo (Hữu Tín thủ diễn), một nhân viên trong đoàn quay phim, gia cảnh khó khăn. Tèo định lợi dụng sự ngờ nghệch, võ công của Vân Tiên để trục lợi nhưng dần dần bị anh chàng này chinh phục vì tính cách hiệp nghĩa, gặp chuyện bất bình chẳng tha. Dù không được nhấn nhiều nhưng chú ngựa đóng cùng Andy Long cũng tạo ấn tượng với người xem bởi vẻ đẹp và đôi mắt rất có thần.

Một cảnh trong phim Lục Vân Tiên: Tuyệt đỉnh kungfu

Một cảnh trong phim "Lục Vân Tiên: Tuyệt đỉnh kungfu"

Vợ chồng Hoàng Phúc tâm huyết "con đầu lòng"
Vợ chồng Hoàng Phúc tâm huyết "con đầu lòng"

Những cảnh đánh nhau trong phim thực hiện tốt, động tác ra đòn đẹp, đủ lực. Phim đề cập đến những vấn đề thời sự, truyền thông điệp nhân văn, ấm tình người, cái kết có hậu. Cảnh trong phim được lựa chọn kỹ, mang nét đẹp riêng. Một điểm nhấn quan trọng khiến phim này được lòng người xem là trang phục được đầu tư "có tâm", nhiều mẫu áo dài mà nhân vật Lâm Anh mặc tôn lên vóc dáng thon thả, xinh đẹp của cô. Các mảng miếng hài được tiết chế đủ duyên. Nhìn tổng thể, phim mang đến những giây phút cười thỏa mái, không theo kiểu gượng gạo, thọc lét người xem. Cái cười đến từ sự ngờ nghệch của Vân Tiên và tung hứng duyên dáng của Tèo.

"Lục Vân Tiên: Tuyệt đỉnh kungfu" vẫn có sạn như một vài chi tiết nhỏ chưa thật hợp lý, vài phân đoạn hơi sến vì xen kẽ giữa yếu tố hiện đại và cổ đại... nhưng các sạn nhỏ này vẫn có thể bỏ qua được.

"Lục Vân Tiên đánh nhau là để cứu người, chứ không phải vì muốn đánh nhau. Kể cả khi những kẻ xấu tấn công thì người này cũng đánh theo kiểu tự vệ, tìm cách dĩ hòa vi quý, dù bản thân võ công thâm hậu. Đây cũng là lý do tôi pha thêm chất hài để làm cho khán giả cảm thấy nhẹ nhàng, vui vẻ ngày Tết. Hạn chế tối đa chất bạo lực trong phim vì đây cũng là tinh thần Lục Vân Tiên mà nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu và người dân Nam Bộ xây dựng lên” - Hoàng Phúc tâm sự. Vợ anh là doanh nhân Uyên Phương cũng tham gia vào lĩnh vực sản xuất phim đã lâu chia sẻ cô ủng hộ ý tưởng của chồng. Cả hai tất bật với đoàn phim suốt 35 ngày từ khắp các cảnh quay ở Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Long An. Đã làm phim lâu nay nên cô biết rõ và vẫn quyết tâm ra mắt phim vào dịp Tết xem đây là món quà Xuân ý nghĩa tặng cho khán giả.

M.Khuê

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.