“BV chúng tôi có khoảng 50% bệnh nhân ở lại điều trị trong những ngày Tết. Một số người nghèo đã chọn ở lại để tiết kiệm chi phí. Một số người khác do di chuyển khó khăn nên ngại về đường xa; cũng có người muốn tranh thủ thời gian ở lại tập luyện vì các đơn vị vật lý trị liệu - phục hồi chức năng chỉ nghỉ mùng 1 Tết. Vì vậy, năm nào chúng tôi cũng tổ chức thăm hỏi bệnh nhân và tặng quà Tết” - ông Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng Hành chính - Quản trị BV Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp, cho biết.

BV Nhân dân 115 cũng là nơi có hàng trăm người phải ở lại điều trị xuyên Tết. 500 suất quà (tổng trị giá 110 triệu đồng) đã được BV chuyển đến những bệnh nhân khó khăn, các hộ nghèo trong khu vực quận 10 và 30 hộ khác ở huyện Hóc Môn, TP HCM. Riêng 10 bệnh nhân khó khăn nhất thuộc Khoa Ung bướu và Nội tiêu hóa, BV đã tặng mỗi người 1 triệu đồng tiền vé xe và ăn uống dọc đường.

Ngoài ra, 1.000 suất ăn dinh dưỡng dành riêng cho bệnh nhân nghèo phải ở lại điều trị cũng được chuẩn bị để phục vụ miễn phí. Đặc biệt, nhân viên y tế của BV Nhân dân 115 đã tình nguyện hiến 200 đơn vị máu như một món quà chung, ý nghĩa dành cho những bệnh nhân cấp cứu khi cần.

Hội Chữ thập đỏ BV Nhân dân 115 tặng quà cho người bệnh nghèo dịp Tết Đinh Dậu 2017 - Ảnh: DO BỆNH VIỆN NHÂN DÂN 115 CUNG CẤP

Hội Chữ thập đỏ BV Nhân dân 115 tặng quà cho người bệnh nghèo dịp Tết Đinh Dậu 2017 - Ảnh: DO BỆNH VIỆN NHÂN DÂN 115 CUNG CẤP

Tại BV Nhân dân Gia Định, BS Phó Giám đốc Nguyễn Ánh Tuyết cho biết BV đã phối hợp với khá nhiều doanh nghiệp tổ chức trao quà Tết gồm bánh mứt, nhu yếu phẩm và lì xì cho bệnh nhân khó khăn. Vào ngày 30 tháng chạp, với các phần quà như đường, sữa đã được chuẩn bị, những thành viên ban giám đốc cùng các BS trẻ sẽ đi thăm tất cả bệnh nhân ở lại điều trị trong Tết. Hằng năm, BV này có khoảng trên dưới 300 bệnh nhân ở lại.

Tại Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, vào ngày 23-1, tức 26 tháng Chạp, hơn 100 sinh viên sẽ có mặt để tham gia gói khoảng 500 bánh chưng tặng người nghèo. Chương trình này đã được thực hiện từ nhiều năm qua.

“Các bạn sinh viên đóng góp tiền mua nguyên vật liệu rồi tập trung gói và nấu bánh. Số bánh này sẽ được sinh viên chia nhau đem tặng bà con nghèo trên địa bàn TP HCM. Một số bánh chưng sẽ được tặng những người nghèo, cơ nhỡ, phải qua đêm trên đường phố sau 23 giờ ” - BS Hà Thanh Đạt, Phó Bí thư đoàn trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết.

Vui hơn trong ca trực

BS Huỳnh Ngọc Hớn - Trưởng khoa Khám bệnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ BV Trưng Vương (TP HCM) - bày tỏ sau một buổi văn nghệ mừng Xuân dành cho toàn thể CB-CNV BV, bệnh nhân, thân nhân: “Việc thăm hỏi, tặng quà, đem đến chút không khí Tết cho bệnh nhân, thân nhân cũng giúp chúng tôi mang về cho chính mình niềm vui trong những ca trực”.

Tết này, BV Trưng Vương còn tổ chức khám bệnh, tặng quà cho 500 người nghèo ở Cà Mau. Với các BS, đó là chuyến đi vì trách nhiệm với cộng đồng.

Anh Thư

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.