"La La Land" do Damien Chazelle đạo diễn được 14 đề cử bao gồm các hạng mục quan trọng: "Phim hay nhất", "Nam - Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất", "Đạo diễn xuất sắc nhất"... Phim "Titanic" và "All about eve" cũng từng nhận được 14 đề cử tương tự.

La La Land đại thắng với 14 đề cử Oscar

"La La Land" đại thắng với 14 đề cử Oscar

"La La Land" cũng trở thành phim nhạc kịch đầu tiên được đề cử hạng mục "Phim hay nhất" của Oscar kể từ "All that jazz" năm 1979. Đạo diễn Damien Chazelle gọi đấy là khoảnh khắc tuyệt vời, một sự kinh ngạc tột độ vì các đề cử. Anh nói với Reuters qua điện thoại lý do vở nhạc kịch này được chú ý nhiều như thế có thể là vì sự trẻ trung, tình yêu thời hiện đại, câu chuyện về những nghệ sĩ trẻ luôn nỗ lực theo đuổi giấc mơ của mình.

Hai diễn viên chính cũng vào đề cử Nam - Nữ diễn viên chính được yêu thích nhất

Hai diễn viên chính cũng vào đề cử "Nam - Nữ diễn viên chính được yêu thích nhất"

Phim "La La Land" bằng kỷ lục phim "Titanic" lập được

6.600 thành viên AMPAS bình chọn cho Oscar có một lịch sử tốt về các phim chủ đề làng giải trí, giới nghệ sĩ... Một số phim chủ đề này từng chiến thắng là "Birdman" và "The Artist". Chủ tịch AMPAS nói rằng "La La Land" nhận nhiều đề cử như thế còn là sự khéo léo có trong bộ phim này. "La La Land" sẽ cạnh tranh với: "Arrival", "Fences", "Hacksaw Ridge", "Hell or High Water", "Hidde Figures", "Lion" , "Manchester by the Sea", "Moonlight".

Sau 2 năm vắng bóng, các ngôi sao da màu quay trở lại với cuộc đua giành Oscar năm nay. Họ là: Mahershala Ali, Naomie Harris, Octavia Spencer, Ruth Negga... Nữ diễn viên gạo cội Meryl Streep lập kỷ lục với lần thứ 20 được đề cử vai diễn trong phim tiểu sử "Florence Foster Jenkins"

Lễ trao giải Oscar lần thứ 89 - 2017 dự kiến diễn ra vào tối 26-2 (giờ địa phương, tức sáng 27-2 theo giờ Việt Nam)

M.Khuê (Theo Reuters)

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.