Bí thư Đinh La Thăng thăm hỏi sức khỏe đạo diễn NSND Huỳnh Nga

Bí thư Đinh La Thăng thăm hỏi sức khỏe đạo diễn NSND Huỳnh Nga

Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, đến thăm và chúc Tết đạo diễn NSND Huỳnh Nga, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đã giao cho Văn phòng Thành ủy, Sở VHTT cùng Ban tuyên giáo xem xét việc cấp nhà mới cho đạo diễn tài hoa này. “Phải có nhà cho NSND, Đạo diễn Huỳnh Nga cùng gia đình sinh sống” - ông Thăng chỉ đạo.

 Vợ chồng đạo diễn NSND Huỳnh Nga chuẩn bị nhận nhà mới sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu

Vợ chồng đạo diễn NSND Huỳnh Nga chuẩn bị nhận nhà mới sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu

Đạo diễn NSND Huỳnh Nga cho biết: “Gia đình tôi đã nhận được điện thoại và mời đến xem hai căn hộ ở hai chung cư cao cấp tại quận 4 và quận 7. Chúng tôi có hai lựa chọn để sớm dọn nhà đón Tết. Tuy nhiên, vì quá cận Tết nên chúng tôi sẽ nhận nhà mới sau Tết. Có thể chúng tôi sẽ nhận căn hộ rộng 72 m2 tại chung cư Khánh Hội (quận 4), để tiện việc đi lại để tôi điều trị bệnh. Gia đình chúng tôi cảm ơn Bí thư Đinh La Thăng, nguyện vọng cuối đời của tôi đã được thực hiện”.

Sinh năm 1932, NSND, đạo diễn NSND Huỳnh Nga là một tên tuổi lớn của sân khấu cải lương Việt Nam với công lao dàn dựng gần 300 tác phẩm, trong đó có những tác phẩm để đời như: “Đời cô lựu”, “Tấm Cám”, “Khách sạn hào hoa”, “Người giữ mộ”… Ông còn là người thầy đáng kính của nhiều thế hệ đạo diễn sân khấu.

NSƯT Hoài Linh, NS Bạch Long mừng thọ NSND Huỳnh Nga trong live show Phong trần theo nghiệp Tổ do đạo diễn Thanh Hiệp dàn dựng năm 2015 tại Nhà hát TP

NSƯT Hoài Linh, NS Bạch Long mừng thọ NSND Huỳnh Nga trong live show "Phong trần theo nghiệp Tổ" do đạo diễn Thanh Hiệp dàn dựng năm 2015 tại Nhà hát TP

Như bài báo “Ước nguyện cuối đời của đạo diễn Huỳnh Nga” mà Báo Người Lao Động đã phản ảnh, ở tuổi 85, sức khỏe của ông suy giảm nhiều do căn bệnh ung thư trực tràng. Điều trăn trở của ông là cả gia đình có 13 nhân khẩu đang sống trong chung cư nhỏ trên đường Trần Đình Xu (quận 1), rộng 65 m2 và đã xuống cấp trầm trọng. Mong muốn lớn nhất của ông là được hỗ trợ, thay đổi nhà ở mới, khang trang hơn. Tuy nhiên, qua nhiều năm, mong muốn của ông vẫn chưa được hỗ trợ.

 NSND Huỳnh Nga trở thành con nuôi của NSND Phùng Há cách đây 50 năm

NSND Huỳnh Nga trở thành con nuôi của NSND Phùng Há cách đây 50 năm

NSND Huỳnh Nga lâm bệnh nặng từ cuối năm 2014. Căn bệnh ung thư trực tràng khiến ông hao gầy thể xác.

“Trước tin vui như lộc xuân mà Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã mang đến, gia đình tôi rất hạnh phúc. Cảm ơn những tình cảm ấm áp mà văn nghệ sĩ, khán giả đã dành cho cá nhân tôi trong nhiều thập niên qua. Đó là nguồn động lực lớn để tôi vượt qua cơn đau thể xác do bệnh tật của tuổi già. Mùa xuân năm nay thật nhiều ý nghĩa” - đạo diễnHuỳnh Nga tâm sự.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.