Đông đảo bạn trẻ tham gia hiến máu cứu người bệnh

Đông đảo bạn trẻ tham gia hiến máu cứu người bệnh

Chuỗi ngày hội Chủ nhật Đỏ hiến máu tình nguyện do Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia, Báo Tiền Phong, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh/thành phố vừa kết thúc với kỷ lục mới được xác lập khi tiếp nhận 31.880 đơn vị máu.

Con số trên vượt ngoài sức tưởng tượng của những người tham gia tổ chức Chủ nhật Đỏ, bởi lẽ khi chuẩn bị cho mùa hiến máu tình nguyện lần thứ 9, Ban Tổ chức đưa ra chỉ tiêu tiếp nhận 25.000 đơn vị máu. Với số lượng đó, trong những ngày giáp Tết, khi sinh viên và mọi người đang bận thi học kỳ và chuẩn bị nghỉ tết thực sự là không dễ. Nhưng sự lan tỏa yêu thương và sẻ chia của Chủ nhật Đỏ trong những mùa trước đã tạo nên hiệu ứng tốt đẹp, thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo sinh viên và người dân cả nước. Chính những trái tim nhân ái đó đã thắp lửa cho Chủ nhật Đỏ lần này, tạo nên dấu ấn xúc động về một mùa thiện nguyện mà sự đồng cảm, sẻ chia vì đồng bào được khắc ghi rõ nét.

Thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh bạn và tôi” xuyên suốt trong các mùa Chủ nhật Đỏ, trở thành lời kêu gọi biết sống vì nhau bởi mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại.

 Ngày chủ Nhật đỏ 2017 có số lượng người hiến máu nhiều nhất trong 9 năm tổ chức

Ngày chủ Nhật đỏ 2017 có số lượng người hiến máu nhiều nhất trong 9 năm tổ chức

Số lượng máu kỷ lục mà Chủ nhật Đỏ mang lại sẽ giúp cho khoảng 50.000 bệnh nhân đang chờ máu trên cả nước có cơ hội được sum họp ăn Tết cổ truyền cùng người thân. Đây là sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm góp phần quan trọng khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho điều trị tại các cơ sở y tế trong dịp giáp Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Điểm mới trong mùa Chủ nhật Đỏ lần này là sự tham gia của người dân thị trấn Quảng Phú-huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk lắk rực rỡ màu sắc trang phục truyền thống các dân tộc về dự lễ khởi động Chủ nhật Đỏ “Tình người Cư M’gar”. Trọn buổi chiều, nhà thi đấu trường Đại học Tây Nguyên tưng bừng không khí hiến máu của sinh viên cùng nhiều vị khách đặc biệt... Và chương trình văn nghệ bản địa đặc sắc với những tiết mục múa xòe, múa ô, múa sạp của các nhóm thiếu nữ Mông, Dao, Tày, Thái, hòa trong tiếng gõ giòn giã của những đội chiêng Ê Đê, Sê Đăng; Những già làng mặc áo tù trưởng truyền thống dẫn đầu các nhóm tình nguyện viên nhiều độ tuổi kêu gọi tinh thần hiến máu tình nguyện.

Trước đó, ngày 8-1 vừa qua, lễ phát động ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ 9 đồng loạt được tổ chức tại Hà Nội, TP HCM, Bắc Giang và Học viện Hậu cần. Những năm qua, chuỗi ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ đã có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng, xã hội. Lượng máu thu được từ hoạt động này đã góp phần cung cấp máu cho công tác điều trị, cấp cứu người bệnh, nhất là các dịp lễ, tết.

D.Thu

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.