Ngày 26-9, theo bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Văn Quý, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Kiên Giang, Viện Viện Pasteur TP HCM vừa có kết luận 5 bệnh phẩm gửi xét nghiệm trước đó của các công nhân trong Nhà máy May Vinatex Kiên Giang (xã Định An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) đã bị dương tính với cúm A H1N1.

Cũng theo bác sĩ Quý, đối với những trường hợp khi phát hiện triệu chứng điển hình của cúm A H1N1 thì bệnh nhân phải được cách ly ít nhất từ 7-10 ngày, đồng thời cho các công nhân khác ở nhà tự theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế gần nhất.

 Bệnh viện Đa khoa Gò Quao đang khám chữa bệnh cho người dân

Bệnh viện Đa khoa Gò Quao đang khám chữa bệnh cho người dân

Trước đó, từ ngày 20 đến 22-9, tại nhà máy này đã phát hiện 117 trường hợp bệnh nhân nghi ngờ mắc cúm. Các bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, sổ mũi và đau họng, trong đó có 34 ca phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Gò Quao.

Bác sĩ Phạm Đức Chính, Trưởng Khoa Kiểm soát dịch bệnh thuộc Trung tâm Y tế huyện Gò Quao, cho biết: Trước tình hình trên, Trung tâm Y tế huyện đã báo cáo về Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Kiên Giang tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch, như: Tuyên truyền, trấn an để công nhân ở đây an tâm tiếp tục làm việc và thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, phòng chống dịch bệnh tại công ty.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Gò Quao đã thành lập khu điều trị cách ly theo quy định và hướng dẫn thân nhân bệnh nhân đeo khẩu trang, thực hiện phòng hộ cá nhân khi thăm nuôi người thân đang điều trị trong bệnh viện. Nếu trường hợp bệnh nhân tăng thêm thì bệnh viện huyện sẽ chọn phòng khám khu vực xã Định An để làm khu cách ly dã chiến.

Nhà máy May Vinatex Kiên Giang hiện có hơn 1.000 công nhân đã được khám sức khỏe định kỳ mỗi năm 2 lần. Ngay sau khi phát hiện các bệnh nhân bị cúm A H1N1, lãnh đạo công ty đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh hướng dẫn công nhân trong nhà máy thực hiện cá biện pháp phòng, chống bệnh cúm, như: Hướng dẫn công nhân đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân trong suốt thời gian làm việc. Đồng thời theo dõi và báo cáo các trường hợp mắc mới theo hướng dẫn, thường xuyên mở cửa thông thoáng, khử trùng nhà xưởng, nhà ăn, khu vệ sinh…

Tin- ảnh: Thế Hạnh

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.